Nhà mái thái là gì? Ưu điểm của mẫu nhà mái thái

Các mẫu nhà mái thái hiên nay đang rất được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn làm tổ ấm cho gia đình mình. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay Việt Architect Group sẽ giới thiệu tới quý và các bạn một số mẫu nhà mái thái đẹp cũng như những đặc điểm nổi bật của kiểu nhà này.

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là kiểu nhà có mái dạng ngói được xếp chồng lên nhau và có độ dốc vừa phải. Thiết kế nhà kiểu mái thái này được đánh giá là khá cầu kỳ và có chi phí xây dựng cao hơn so với những kiểu nhà khác.

Những kiểu nhà mái thái phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là: Nhà 1 tầng mái thái ( hay còn gọi là nhà cấp 4 mái thái), nhà mái thái 2, 3, 4 tầng và các kiểu nhà biệt thự mái thái.

Đặc điểm nổi bật của từng kiểu nhà mái thái

Nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà mái thái cấp 4 thường có diện tích sàn từ khoảng 1000m đổ xuống và có dưới 3 tầng. Đây là kiểu nhà khá phổ biến ở các khu vực nông thôn, bởi nó có chi phí xây dựng thấp, phù hợp vớidiều kiện kinh tế của các gia đình có nguồn thu nhập ở mức trung bình.

Một điểm yêu thích nữa đối với kiểu nhà này đó là thời gian thi công xây dựng ngắn, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành mà không cần đòi hỏi kỹ thuật cao.

Nhà mái thái 2 tầng trở lên

mẫu nhà mái thái

Thường thì các mẫu nhà mái thái từ 2, 3 tầng trở lên sẽ rất thích hợp đối với những gia đình sống ở thành phố và có diện tích đất hạn hẹp. Đảm bảo rằng bạn sẽ sở hữu được một căn nhà sang trọng, nổi bật khi lựa chọn kiểu nhà mái thái này.

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà mái thái có từ 2 đến 3 tầng trở lên thì đòi hỏi kỹ thuật thi công cầu kỳ hơn và thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn.

Những ưu điểm của kiểu nhà mái thái

Về công năng

Ưu điểm của các mẫu nhà mái thái là có khả năng tản nhiệt và chống nóng rất tốt. Bởi phần mái của những mẫu nhà này thường được thiết kế có độ dốc vừa phải, nên khi mưa nước sẽ nhanh chóng chảy xuống mà không gây ra tình trạng ứ đọng nước trên mái. Đồng thời, điều này còn giúp bảo vệ cho ngôi nhà không bị thấm dột.

Về thiết kế

Những mẫu nhà mái thái có nhiều kiểu dáng cách điệu phù hợp với các công trình kiến trúc khác nhau, chất liệu phong phú đa dạng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Về tính thẩm mỹ

Với lối kiến trúc thiết kế kiểu mái thái sẽ giúp tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Từ những mẫu nhà phố hiện đại khỏe khoắn vuông vắn, khi kết hợp với mái thái lại nhịp nhàng mềm mại, dường như hai dáng vẻ đối ngược nhau trong kiến trúc. Tuy nhiên, khi hợp lại với nhau chúng bổ sung cho nhau tạo nên khối kiến trúc vô cùng hoàn hảo. Đây cũng chính là điểm thu hút được ánh mắt của nhiều người.

Với những thông tín về đặc điểm của kiểu nhà mái thái trên đây, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được hơn về các xu hướng thiết kế nhà kiểu mái thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *